Bắt nhóm đối tượng vận chuyển xe tay ga không giấy tờ vượt biên sang Trung Quốc

Sau khi thu gom được khoảng 10 chiếc xe mô tô tay ga có thương hiệu như: Honda SH Mode, Honda Vision, Honda Airblade… không giấy tờ, các đối tượng dùng đò sắt vận chuyển số xe này vượt sông Ka Long mang sang biên giới Trung Quốc tiêu thụ thì bị bắt.

Ngày 3/1, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT - Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bố đối tượng về hành vi "vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", gồm: Đỗ Thành Long (SN 1979); Nguyễn Văn Quý (SN 1976); Khuất Tiến Công (SN 1986), đều thường trú tại khu Hồng Phong, Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh và Trần Đỗ Kình, (SN 1981), ở phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo cơ quan CSĐT, Nguyễn Văn Quý làm nghề vận chuyển hàng hóa thuê từ Việt Nam sang Trung Quốc. Khoảng đầu tháng 10/2016, có một nam thanh niên (hiện chưa xác định được lai lịch) liên lạc qua điện thoại đặt vấn đề thuê Quý nhận xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sau đó vận chuyển sang Trung Quốc với tiền công là 2,5 triệu đồng/ 1 xe.

Cuối tháng 10/2016, Quý đặt vấn đề thuê Trần Đỗ Kình, Đỗ Thành Long, Khuất Tiến Công và một nam thanh niên chưa rõ lai lịch tên là Truyền tham gia vận chuyển xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sau đó vận chuyển sang Trung Quốc cho Quý.

Quá trình điều tra đến nay, cơ quan CĐT Công an TP Móng Cái xác định: Trong tháng 11/2016, các đối tượng đã thu gom 10 xe máy các loại không có giấy tờ để vận chuyển sang Trung Quốc, trong đó có 8 xe bị lực lượng Công an bắt quả tang thu giữ khi nhóm này vừa đưa lên đò sắt trên sông Ka Long để chở sang bên kia biên giới; 2 xe bị thu giữ khi đang giấu ở nhà Trần Đỗ Kình.

Tất cả xe máy các đối tượng vận chuyển đều là xe tay ga giá trị cao như Honda SH Mode, Honda Vision, Honda Airblade; Honda Lead, tổng trị giá là gần 300 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được công an TP Móng Cái tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp

Website được thiết kết và xây dựng bởi DKsoft.vn
nothing